Thi công hầm đông lạnh
Hầm đông lạnh là loại công trình chuyên được thi công để sử dụng cho mục đích cấp đông nhanh, giúp làm giảm nhanh nhiệt độ của thực phẩm hoặc hải sản tươi sống trong hệ thống làm lạnh, thường áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh trong các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, khu du lịch, nhà bếp thương mại, các khu chế xuất công nghiệp, siêu thị…
1. Mục đích thi công hầm đông lạnh
Hiện nay, người ta thường thi công hầm đông lạnh nhằm ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau như: bảo quản thực phẩm, rau củ, trái cây, thuốc men, trà xanh, hoa tươi, thịt nguội, vắc xin, thủy hải sản, gia cầm, đồ hộp… với công suất sử dụng có thể chứa từ 10 đến 100.000 tấn hàng hóa trở lên.
Và với nhiều ứng dụng thực tiễn vô cùng lợi ích như vậy đối với con người chúng ta, hầm đông lạnh đã và đang trở thành một trong những loại hình công trình được mọi người tin tưởng lựa chọn và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
2. Ứng dụng thực tế của hầm đông lạnh
Hầm đông lạnh phục vụ cho mục đích trữ đông giúp bảo quản hàng hóa cho các công trình. Tùy từng loại công trình khác nhau mà việc thi công hầm đông lạnh sẽ có những yêu cầu khác biệt (về thiết kế, nhiệt độ, kích thước kho lạnh…). Một vài ví dụ cụ thể:
– Phòng trồng cây, kho thực phẩm cho ngành công nghiệp chế biến dùng cho siêu thị, nhà hàng giúp bảo quản thịt, rau củ và trái cây.
– Kho chứa dược phẩm cho các phòng y tế hoặc bệnh viện.
– Kho chứa linh kiện thiết bị cho ngành y tế, phòng sạch y tế.
– Phòng nghiên cứu các loại thiết bị điện tử bán dẫn…
– Hầm đông gió, kho lạnh, kho cấp đông chuyên sử dụng trong ngành chế biến thủy hải sản, thực phẩm và bảo quản trái cây, rau củ (với nhiệt độ sử dụng từ +5 độ C đến -35 độ C.
– Kho chứa thực phẩm và hàng hóa chuyên dụng trên các tàu cá.
3. Thi công hầm đông lạnh đúng cách
Hầm đông lạnh khi được thi công đúng chuẩn với các nguyên vật liệu chất lượng cao có thể giúp thời gian bảo quản hàng hóa bên trong kéo dài đến trên 20 ngày mà vẫn không bị suy giảm chất lượng.
Những hầm đông lạnh giúp bảo quản thực phẩm thông thường sẽ có tỷ trọng từ 60 – 65 kg/m3 là phù hợp nhất. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của hầm cũng từ -60 độ C đến -80 độ C, với hệ số dẫn nhiệt 0.019 – 0.023 W/m.k, độ chịu nén 180 – 250 Kpa, chống thấm nước <3%. Đồng thời, nếu được bảo trì bảo dưỡng tốt thì hầm đông lạnh có thể kéo dài tuổi thọ lên đến trên 15 năm sử dụng.
Quan trọng nhất chính là lựa chọn và sử dụng đúng loại vật liệu xây dựng dùng để thi công hầm đông lạnh đạt chuẩn chất lượng thì mới tối ưu mục đích cách nhiệt và bảo quản hàng hóa sản phẩm. Đặc biệt là những hầm đông lạnh chuyên dùng trên tàu cá.
4. Nơi thi công hầm đông lạnh tốt nhất TP HCM
Nếu bạn đang có nhu cầu thi công hầm đông lạnh, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho Gỗ Việt để được tư vấn và hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng dịch vụ cung cấp và thi công hầm đông lạnh chuyên nghiệp của Gỗ Việt, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về những quyền lợi sau:
– Giá cả vô cùng phải chăng.
– Chất lượng công trình đảm bảo.
– Được tư vấn những phương án giúp tiết kiệm chi phí vận hành.
– Trong suốt quá trình thi công luôn được kiểm tra bởi những chuyên gia có chuyên môn nghiệp vụ.
– Chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn, chu đáo và tận tâm.
Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu và thi công các loại công trình chuyên dụng để cách nhiệt, cách âm, chống cháy… Công Ty Gỗ Việt tự hào đã và đang gầy dựng được rất nhiều đánh giá tốt từ các quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ khắp mọi miền đất nước.
Hiện tại, Gỗ Việt sở hữu đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công, cùng với thái độ phục vụ tận tình chu đáo, chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ thi công hầm đông lạnh chất lượng tốt nhất với mức giá cả cực kỳ phải chăng!
HOTLINE: 0912 482 224 - 0858 177 789 - 0915 831 169 - 0886 359 009 - 0917 502 188 (PHÒNG KINH DOANH)
source https://govietpro.com/thi-cong-ham-dong-lanh/
Đăng nhận xét
0 Nhận xét